NẾU BẠN ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG RĂNG THƯA, HÃY ĐỌC BÀI NÀY

Mở cửa từ 8h - 19h30, Từ T2 - CN Địa Chỉ: 11 Đường D4, KĐTM Him Lam, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Trang chủ»Tin Tức»NẾU BẠN ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG RĂNG THƯA, HÃY ĐỌC BÀI NÀY

NẾU BẠN ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG RĂNG THƯA, HÃY ĐỌC BÀI NÀY

NẾU BẠN ĐANG GẶP TÌNH TRẠNG RĂNG THƯA, HÃY ĐỌC BÀI NÀY

 Răng thưa là hiện tượng khe giữa các răng không khít với nhau và có một khoảng trống rộng. Khoảng trống này không những ảnh hưởng đến chức năng ăn uống mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng. 

 

giai-phap-cho-rang-thua

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

 

Yếu tố bẩm sinh

Răng quá nhỏ so với kích thước khung hàm hoặc răng thiếu dẫn tới tình trạng các khe thưa có kích thước lớn hơn bình thường. Răng thưa do bẩm sinh còn do răng mọc lệch không đúng vị trí từ khi còn là răng sữa. Đến khi răng mới mọc lên và phát triển ổn định thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc răng từ răng mới khiến cho hàm răng không đều khít như bình thường được.

 

Thói quen sinh hoạt

Dùng tăm hàng ngày sau mỗi bữa ăn nhằm mục đích làm sạch các vụn thức ăn giắt trong răng là thói quen của nhiều người và thường họ không biết đây chính là tác nhân gây nên tình trạng thưa răng nếu cứ duy trì lâu dài. Việc sử dụng chỉ nha khoa không đúng kỹ thuật cũng làm cho răng bị thưa dần. Hay những thói quen như thở miệng, đẩy lưỡi cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sắp xếp các răng trên cung hàm.

 

giai-phap-cho-rang-thua-1

 

Bệnh lý răng miệng

Khi răng miệng bị bệnh lý tấn công sẽ dẫn tới tình trạng răng bị lung lay và dịch chuyển, xô đẩy nhau và làm cho khoảng cách giữa các răng cũng có sự thay đổi. Tình trạng này khiến răng trở nên lệch lạc, thưa ra, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

 

Phương pháp khắc phục răng thưa

 

Niềng răng

Đây là phương pháp phổ biến dành cho tình trạng răng thưa, giúp bạn điều chỉnh vị trí các răng thưa và khép các khe hở trong miệng. 

 

giai-phap-cho-rang-thua-2

 

Dán sứ

Niềng răng thường rất lâu mới có kết quả nên dán sứ đang là phương pháp được nhiều người yêu thích bởi khả năng cải thiện tình trạng ngay lập tức sau khi thực hiện. Mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng vừa khít với bề mặt ngoài của răng tự nhiên. Mặt dán sứ thường được sử dụng trong các trường hợp khe hở nhỏ. 

 

Trám răng

Cải thiện tình trạng răng thưa bằng việc sử dụng các vật liệu trám giống màu răng như composite dán trực tiếp lên bề mặt vùng kẽ. Nha sĩ sẽ lựa chọn màu sắc và kỹ thuật để tạo hình sao cho tự nhiên nhất. Thông thường chỉ phù hợp với việc che lấp các kẽ răng thưa nhỏ.

 

 

logo

Chọn chất lượng - Chọn luxden

fb tw yt

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Tư Vấn Footer

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay

Facebook

Luxden Dental Clinic

Địa Chỉ: Số 32 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 090 6600 311

Email: info@luxden.vn

Website: http://luxden.vn/

 

 

Bản Đồ

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Tư Vấn Menu

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay

Đặt Lịch Khám

Đặt lịch

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Ngày Đặt(*)
Invalid Input

Từ Giờ(*)
Invalid Input

Đến Giờ(*)
Invalid Input

Gửi ngay

Đặt lịch

 
 
G

090 6600 311

top.png