NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG

Mở cửa từ 8h - 19h30, Từ T2 - CN Địa Chỉ: 11 Đường D4, KĐTM Him Lam, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Trang chủ»Tin Tức»NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN HÔI MIỆNG

 

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi xảy ra phổ biến ở rất nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là bệnh lý răng miệng tuy không gây hại đến sức khỏe nhưng lại khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Cùng Luxden tìm hiểu những nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng để có thể phòng tránh và có hướng điều trị phù hợp nhé.

 

nguyen-nhan-gay-hoi-mieng

 

Vấn đề răng – miệng

Hôi miệng được hình thành từ sự phân huỷ protein của các vi sinh vật và thức ăn trong miệng, dẫn đến bay hơi gốc Sulfur gây mùi khó chịu. Nguyên nhân gây hôi miệng:

- Mảng bám thức ăn còn sót lại ở kẻ răng, chân răng hoặc bề mặt răng, lưỡi, tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men và tiết ra các hợp chất có mùi khó chịu. 

- Khi viêm lưỡi, các vết nứt ở lưỡi sẽ tạo ra môi trường ít oxy, hạn chế hoạt động của tuyến nước bọt. Môi trường khoang miệng ít nước bọt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn phát triển. 

- Sâu răng, nhiễm trùng nướu, chân răng, quanh cổ răng, miệng bị nhiễm trùng hoặc lở loét, mắc các bệnh về lợi hoặc viêm nha chu tạo nơi trú ẩn cho vi khuẩn.

- Bệnh nhân mắc phải hội chứng Sjogren, khiến lượng nước bọt trong miệng giảm, axit trong miệng tăng cao, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây hôi miệng.

 

Hôi miệng do bệnh mũi – xoang

Các bệnh lý về mũi – xoang như: viêm mũi xoang, viêm xoang do răng làm hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra khi bị viêm tuyến bã vùng tiền đình mũi, polyp mũi xoang, ung thư hoặc ở mũi có dị vật cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

 

nguyen-nha-gay-hoi-mieng-1

 

Hôi miệng do mắc bệnh gan 

Bệnh chai gan khiến hơi thở hôi mùi tỏi hay trứng thối, bệnh thận hư sẽ gây mùi tanh trong vòm miệng, mắc bệnh tiểu đường sẽ có mùi táo thối hoặc mùi khai từ nhiễm độc niệu, bị dạ dày hoặc trào ngược dạ dày sẽ có mùi chua,…

 

Hôi miệng do các bệnh lý khác 

Viêm họng, viêm amidan hoặc ung thư vòm họng...cũng có khả năng gây hôi miệng. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt cũng có sự thay đổi về hoocmon có mùi lưu huỳnh gây hôi miệng.

 

Hôi miệng do ăn một số thực phẩm có mùi 

Khi ăn một số loại thực phẩm có mùi mạnh như sầu riêng, các loại mắm như mắm ruốc, mắm nêm, mắm tôm,… hay gia vị như hành, tỏi, các loại rau có mùi cũng khiến hơi thở nặng mùi. Việc sử dụng đồ uống có cồn như rượu, bia, cà phê; đồ uống có gas, hút thuốc lá, xì gà trong thời gian dài cũng khiến cho khoang miệng có mùi khó chịu.

 

logo

Chọn chất lượng - Chọn luxden

fb tw yt

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Tư Vấn Footer

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay

Facebook

Luxden Dental Clinic

Địa Chỉ: Số 32 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 090 6600 311

Email: info@luxden.vn

Website: http://luxden.vn/

 

 

Bản Đồ

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Tư Vấn Menu

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay

Đặt Lịch Khám

Đặt lịch

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Ngày Đặt(*)
Invalid Input

Từ Giờ(*)
Invalid Input

Đến Giờ(*)
Invalid Input

Gửi ngay

Đặt lịch

 
 
G

090 6600 311

top.png